ข้อมูลทั่วไป ของแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม

เมื่อยามฟ้าใสปราศจากเมฆฝนในคืนแรม 1 ค่ำของทุกๆเดือน ดวงจันทร์กลมโตสีสุกสดใส ค่อยๆเคลื่อนพ้นขอบน้ำขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างช้าๆ สาดแสงสีทองอาบผืนทรายและเกลียวคลื่นเป็นประกายสวยงามยิ่งนัก ภาพของดวงจันทร์ที่ทอแสงเหนืออ่าวขนอม ภาพของเกลียวคลื่นสีทองที่ทยอยไล่เข้าหาฝั่งแล้วทิ้งฟองคลื่นให้ล้อแสงจันทร์ เสียงคลื่นสาดซัดฝั่งเป็นดั่งดนตรีธรรมชาติที่ขับกล่อมทุกชีวิตในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ที่อ่าวขนอม

ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามเช่นนี้ หาดขนอมยังเพิ่มความสุขให้ผู้มาเยือนด้วย Greenparty ที่ให้ความอิ่มอร่อยของอาหารเลิศรส คัดสรรจากกุ๊กฝีมือเยี่ยม เพลินเพลงไพเราะฟังสบายๆในแนวละตินป็อบ อันเป็นกิจกรรมแห่งความสุขที่ชาวขนอมเตรียมไว้ต้อนรับผู้มาเยือนทั้งจากทั่วไทยและทั่วโลก ภายใต้ชื่องาน Ample Moon Party On The Beach

แสงเดือนในคืนแรม 1 ค่ำ ที่เปล่งแสงนวลนับแต่ลอยพ้นขอบน้ำ ขับเน้นให้ธรรมชาติชายทะเลแห่งนี้งดงามยิ่งนัก เป็นความสวยงามที่ทุกคนเข้ามาสัมผัสได้อย่างง่ายๆ ที่ทะเลขนอม หาดทุกหาด อ่าวทุกอ่าวของเมืองนี้ ล้วนตกอยู่ใต้อิทธิพลความงามแห่งดวงเดือน AmpleMoon Party ที่จัดขึ้นในวันนี้ แท้จริงแล้วเป็นเพียงสัญญาณหนึ่งที่จะบอกให้ชาวโลกได้รู้จักกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ในอ่าวขนอมแห่งนี้

อำเภอขนอมเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว แบบชายฝั่งทะเลใต้ทางด้านอ่าวไทย มีอ่าวขนอมเป็นอ่าวใหญ่โค้งสวยงาม ที่มีหาดทรายขาวตลอดความยาวหาดนับ 10 กิโลเมตร น้ำทะเลสวยใสคลื่นไม่แรง เล่นน้ำและกิจกรรมทางน้ำได้อย่างดี ทิวทัศน์สวยงามไม่ว่าจะมองจากด้านใดของอ่าว นอกจากอ่าวขนอมแล้วขอมยังมีอ่าวและหาดสวยๆอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หาดท้องหยี อ่าวท้องชิง หาดแขวงเภา หาดท้องโหนด อ่าวเตล็ดซึ่งล้วนมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ถึงแม้จะเป็นหาดทรายชายฝั่ง แต่น้ำทะเลที่นี่ก็สวยใสไม่แพ้ตามเกาะแก่งในทะเลลึก หาดทรายค่อยๆลาดลงต่ำ น้ำไม่ลึกมากเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ทรายขาวสวยยามน้ำลงเห็นเป็นริ้วลอนทรายเล็กๆ สวยงาม เป็นธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์งดงาม และเงียบสงบ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีคลื่นลมไม่แรงมากอุณหภูมิเฉลี่ย 32-34 องศา ลมทะเลให้ความสดชื่นไม่เหนี่ยวตัว เป็นลักษณะพิเศษของทะเลขนอมที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

จากสถานีขนส่งสายใต้ มีรถทัวร์ปรับอากาศ กรุงเทพฯ – ขนอม ให้บริการทุกวันรถออกประมาณ 2 ทุ่ม ถึงขนอมก็รุ่งเช้าพอดี จากนั้นต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังที่พักที่ติดต่อไว้ล่วงหน้าแล้ว หรือใช้บริการรถจากรีสอร์ทมารับก็ได้ ที่พักในขนอมส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ติดทะเลตามเส้นทางถนนเลียบชายหาดอ่าวขนอมที่มีระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร ที่นี่มีรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่าไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆสอบถามได้ที่ ขนอมฟิชชิ่งแอนด์ทัวร์  แหล่งท่องเที่ยวในขนอมมีมากมายอยูไม่ไกลกันมาก มีระยะทางไกลสุดไม่เกิน 20 กิโลเมตร มีกิจกรรมท่องเที่ยวให้บริการมากมาย เช่นท่องทะเลขนอม ดูโลมาสีชมพู เที่ยวถ้ำเขาวังทองที่สวยงาม และอื่นๆอีกมาก พอเหมาะกับเวลาท่องเที่ยวประมาณ 2 วัน เพียงแค่มีเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็        สามารถมาเติมความสุขให้กับชีวิตท่ามกลางธรรมชาติสุดสวย ด้วยงบประมาณค่าใช้จ่ายที่ถูกมากๆ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เที่ยวได้อย่างประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย


การเดินทาง ไปยังแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม

กิจกรรมที่น่าสนใจ ในแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม

สิ่งน่าสนใจอื่นๆ ในแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม

ประเภณีที่น่าสนใจ ของแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม

ช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการมาท่องเที่ยวแอมเพิลมูนปาร์ตี้ ที่อ่าวขนอม