ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Khanom.SiamFreestyle.com เชิญสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจต่างๆและข้อมูลที่พัก ร้านอาหารจากเราครับ

เครื่องมือนักเดินทาง

จองที่พักอุทยานแห่งชาติ แผนที่เส้นทางท่องเที่ยวไทย พยากรณ์อากาศ ทิป เทคนิคการถ่ายภาพ

 

สถานที่ท่องเที่ยว

คู่มือสถานที่ท่องเที่ยวอำเภอขนอมฉบับสมบูรณ์

คำนวนระยะทาง

กิโลเมตร

ข้อมูลทั่วไป ของอ่าวเตล็ดขายที่ดินสวยในขนอม

อ่าวเตล็ด พื้นที่อ่าวส่วนนี้เป็นส่วนพื้นที่ทางทะเลตอนเหนือสุดของอำเภอขนอม ติดต่อกับอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอ่าวที่สามารถพบเห็นปลาโลมาสีชมพู ที่นักท่องเที่ยวชอบมาเยี่ยมชม อ่าวเตล็ดเป็นอ่าวที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและเกาะต่างๆเช่น เขาหลักซอ เขาพับผ้า เขาหัวช้าง เกาะถ้ำ เกาะทะลาย (ท่าไร่) ฯลฯ จึงทำให้มีที่ท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง เขาพับผ้าที่มีชั้นหินดานและหินอัคนีที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ หรือคล้ายขนมชั้นยาวเหยียด นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพราะโลกนี้มีเพียง 2 แห่ง ในไทยและที่นิวซีแลนด์เท่านั้น ทะเลย่านนี้บริเวณเขาหลักซอเมื่อเวลาน้ำขึ้น ปลาโลมาสีชมพูและสีเงินมักโดดขึ้นเหนือน้ำโชว์ตัวให้เห็นบ่อยๆ

more info...

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม :: อ่าวเตล็ด - อำเภอขนอม

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม::อ่าวนี้อยู่ทางเหนือสุดของทะเลขนอม ที่เห็นนี้คือ"เขาคอกวาง"ที่แบ่งเขตระหว่างดอนสักกับขนอม

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม :: อ่าวเตล็ด - อำเภอขนอม

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม::ภูเขาที่กั้นระหว่างอ่าวเตล็ดกับอ่าวเตล็ดนุ้ย มองเห็นเขาหินที่ดูเหมือนซ้อนกันเป็นชั้นๆคล้ายกับที่เกาะหินพับผ้า

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม :: อ่าวเตล็ด - อำเภอขนอม

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม::ทิวทัศน์ที่มองจากอ่าวเตล็ดนุ้ย เกาะเล็กๆนั้นคือเกาะนุ้ยหรือเกาะหลวงปู่ทวด ที่เห็นอยู่บนเส้นขอบฟ้านั้นเป็นเกาะสมุย

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม :: อ่าวเตล็ด - อำเภอขนอม

อ่าวเตล็ด อ.ขนอม::อ่าวนี้ไม่มีหาดทรายให้เล่นน้ำทะเล แต่มีทิวทัศน์สวยๆอยู่หลายมุมมอง เข้ามาเที่ยวได้จากโปรแกรมท่องเที่ยวชมปลาโลมา

กิจกรรมที่น่าสนใจ ในอ่าวเตล็ด

เที่ยวชมธรรมชาติที่มีทั้งความแปลกและสวยงาม ชมโลมาสีชมพู ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ (หลวงพ่อทวด) กิจกรรมทางทะลเช่น ตกปลา ดำน้ำ

โรงแรม & รีสอร์ทในอ่าวเตล็ด

อนาวิลล่า ตังเก รีสอร์ท: โรงแรม & รีสอร์ทในอำเภอขนอม

อนาวิลล่า ตังเก รีสอร์ท
โรงไฟฟ้า-อ่าวแขวงเภา
ราคา: 0 THB

มลลดารีสอร์ท: โรงแรม & รีสอร์ทในอำเภอขนอม

มลลดารีสอร์ท
สี่แยกน้ำตกโฉ ขนอม
ราคา: 0 THB

รายชื่อโรงแรมในอำเภอขนอม

การเดินทาง ไปยังอ่าวเตล็ด

  • ลงเรือจากท่าเรือท่องเที่ยว บ้านแหลมประทับ
  • ลงเรือจากท่าเรือท่องเที่ยว บ้านแขวงเภา
  • จากทางหลวงสาย 401 (สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ) ถึงแยกคลองเหลง(มีรูปปั้นปลาโลมามองเห็นชัดเจน)เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข4014ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าสู่เมืองขนอม (แยกคลองเหลง - จุด A ในแผนที่)
  • เมื่อเข้าเขตตัวเมืองขนอมที่ตลาดสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าเมืองขนอม ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอตลาดบางโหนดข้ามสะพานข้ามคลองขนอมไปจนถึงสามแยกบ้านบางแพง(จุดสีขาวบนแผนที่)เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4044 (บ้านน้ำโฉ -บ้านบางแพง)
  • เมื่อเลี้ยวเข้ามาแล้วให้ตรงไปประมาณ 8.5 กม.จะเจอกับสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายซึ่งเมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้วยังจะคงอยู่บนถนนเส้น 4044
  • บนถนน4044 ที่เลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้ว ให้ตรงไปประมาณ 3.7 กม. ซึ่งจะผ่านม.เทคโนโลยี ศรีวิชัย วัดจันธาตุทาราม จะเจอกับสามแยกซึ่งจะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวาไปอ่าวท้องเนียน ให้เลี้ยวซ้าย
  • เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้วตรงไป 1.3 กม. จะมีทางแยกขวาไปวัดอ่าวเสด็จ ใช้เส้นทางนี้ไปอีก 2.2กม.ถึงทางแยกเลี้ยวซ้ายอีก 1.2 กม.ถึงทางแยกแล้วเลี้ยวขวาไปอีก 1.8กม.ถึงอ่าวเตล็ด

more info...

แผนที่ของอ่าวเตล็ด โดย Google Map


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น